Khu nghỉ mát Làng Huế

Thứ Hai, 19/10/2015, 20:05 GMT+7
Làng Huế ở thành phố Huế có tiềm năng du lịch phong phú bao gồm tài nguyên tự nhiên và nhân văn. Những tài nguyên này là tiền đề quan trọng để đầu tư phát triển các loại hình du lịch:
 
nghỉ mát, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch di sản văn hóa, du lịch tìm hiểu lịch sử - văn hóa. Thành phố Huế mang trong mình những giá trị cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và hấp dẫn, biểu đạt qua các dạng thức địa hình như: Sông Hương, Núi Ngự Bình, đèo Hải Vân, núi Bạch mã, cửa Thuận An và hệ thống đầm phá Tam Giang.   Cố đô Huế là di sản văn hóa - kiến trúc của nhân loại, là một kho tàng giá trị văn hóa của Việt Nam.
 

Cấu trúc tổ chức không gian đô thị được tạo dựng trên nền tảng đa dạng của cảnh quan tự nhiên và yếu tố nhân tạo, triết lý quy hoạch đô thị hướng đến sự cân bằng giữa yếu tố tự nhiên và yếu tố nhân tạo, triết lý quy hoạch đô thị hoàn toàn dựa vào những nguyên tắc của dịch học và phong thủy.
 
làng huế

Dự án khu du lịch Làng Huế được xây dựng tại thôn Trường Đá - xã Thủy Biều - Thành phố Huế tọa lạc tại khu vực Tây Nam của Kinh thành Huế được hình thành trên ý tưởng khai thác những giá trị cảnh quan địa hình đồi núi, gắn kết nhiều khung cảnh hoạt động của ngôi làng truyền thống, Khu du lịch cung cấp những loại hình hoạt động đa dạng và phong phú nhằm hướng đến cung cấp cho khách du lịch trong nước và quốc tế một loại hình du lịch hấp dẫn và thú vị. 


Tổ chức cảnh quan Khu du lịch Làng Huế được xây dựng trên hai yếu tố: Đại cảnh và tiểu cảnh. Yếu tố đại cảnh được cấu trúc theo hướng mở, núi Kim Phụng được xem là tiền án của tổng thể , cảnh quan đồi núi xung quanh  bao bọc lấy không gian Khu du lịch. Yếu tố tiểu cảnh được cấu trúc theo hướng đa dạng, dòng suối chảy róc rách chạy xuyên qua các khu chức năng vừa thể hiện tính động của cảnh quan lại vừa tạo nên sự liên kết không gian.


Cảnh quan tự nhiên - công trình kiến trúc - đặc trưng văn hóa chính là 3 yếu tố quan trọng cấu trúc nên hình ảnh của Khu du lịch Làng Huế. Yếu tố văn hóa được thể hiện thông qua: triết lý xây dựng không gian cho con người sinh sống, lễ hội, nghi lễ truyền thống, ẩm thực và các hoạt động vui chơi giải trí khác.


Tóm lại: quá trình nghiên cứu tiềm năng và sự phát triển du lịch đa dạng xây dựng Khu du lịch Làng Huế tại thôn Trường Đá - xã Thủy Biều - thành phố Huế không những phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Huế mà còn quảng bá, tôn tạo những giá trị văn hóa truyền thống của Huế.
 

Xem thêm: Mua hàng chọn lọc

Xem thêm: Mẹo nhỏ mỗi ngày

Tags: du lịch trong nước
CongTyDuLich.org / Du lịch trong nước
No avatar
Đăng bởi chauanh
Tham gia 27/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 54/54
Tags: du lịch trong nước
CongTyDuLich.org / Du lịch trong nước