Biển Đại Lãnh – Quà tặng của thiên nhiên

Thứ Hai, 19/10/2015, 20:06 GMT+7
Biển Đại Lãnh nằm ở huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa ,vùng giáp ranh với  tỉnh Phú Yên, nằm kẹp giữa 2 đèo là đèo Cả và đèo Cổ Mã với dãy núi cao che chắn phía Tây, phía Đông Bắc là đảo Hòn Nưa như một pháo đài canh gác cho tàu bè ra vào. Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km và cách thị xã Tuy Hòa khoảng 30 km, đây thật sự là một vùng thiên nhiên kỳ thú với núi non, biển cả tuyệt đẹp làm sững sờ biết bao du khách .

 
Nằm ngay bên quốc lộ 1A, danh thắng này đã trở lên nổi tiếng từ thế kỉ XIX . Ngày nay Đại lãnh còn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Biển đẹp với dải cát dài trắng mịn, nước biển trong xanh có thể nhìn rõ đáy, độ thoải lớn có thể bơi lội xa bờ, và hàng dương xanh ngắt chạy dài. Năm 1836 vua Minh Mạng đã cho thợ chạm hình phong cảnh này vào một trong chín chiếc đỉnh đồng (Cửu Đỉnh) lớn được trang trí trước sân Thế Miếu ở Huế. Năm 1853, dưới triều vua Tự Đức, tên Đại Lãnh chính thức có tên trong từ điển quốc gia do triều đình biên soạn.

Từ Đại Lãnh các bạn có thể có nhiều hình thức tham quan các địa danh gần cạnh như Vũng Rô, hoặc thăm những làng chài ở Khải Lương, Đầm Môn…Sau đó bạn có thể chiêm ngưỡng ngọn hải đăng được người Pháp xây dựng từ năm 1890, tháp đèn hải đăng là một mũi hình trụ thon dài, màu xám, có thể phát tín hiệu ánh sáng đi rất xa.
du lịch
 
Đặc biệt , các bạn khi đến thăm Đại Lãnh nên đi theo chân những người gác đèn hoặc ngư dân để làm 1 chuyến  săn cá chình trên biển, loài cá này từng được ví như những con thuồng luồng của đại dương. Cá chình thường trú ngụ ở những nơi có địa thế hiểm hóc, nước cuộn chảy xiết, những chỗ hốc đá sâu và tối, cá chình có 3 loại là chình dừa (màu vàng), chình đen, chình bông (có đốm đen trắng). Việc săn cá chình rất khó nhưng đối với  những  bạn ưa cảm giác mạo hiểm thì đây sẽ là cơ hội để bạn thử sức mình khám phá thế giới đại dương bao la. Chắc chắn với tiềm năng du lịch sẵn có cộng với môi trường còn khá trong lành, trong tương lai không xa Đại Lãnh sẽ trở thành một địa danh hấp dẫn khách du lịch trong nước và thế giới

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng

Xem thêm: Bí kíp mua sắm

Tags: du lịch trong nước, du lịch, địa điểm du lịch, du lịch giá rẻ, cẩm nang du lịch, cảnh đẹp trong nước
CongTyDuLich.org / Du lịch trong nước
No avatar
Đăng bởi chauanh
Tham gia 27/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 54/54
Tags: du lịch trong nước, du lịch, địa điểm du lịch, du lịch giá rẻ, cẩm nang du lịch, cảnh đẹp trong nước
CongTyDuLich.org / Du lịch trong nước